วิธีลบช่วงเวลาใน WeChat

WeChat เติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนึ่งในคุณสมบัติยอดนิยมของแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียคือ Moments เป็นแนวคิดที่คล้ายกับวอลล์ของ Facebook ซึ่งคุณโพสต์วิดีโอและรูปภาพที่เพื่อนของคุณสามารถกดถูกใจหรือแสดงความคิดเห็น

วิธีลบช่วงเวลาใน WeChat

การโพสต์บน Moments จะเกิดขึ้นทันที และง่ายต่อการทำผิดพลาด เช่น การโพสต์รูปภาพที่ไม่ถูกต้อง โชคดีที่การลบโพสต์ของ WeChat Moments เป็นกระบวนการที่ตรงไปตรงมา

ในบทความนี้ เราจะอธิบายวิธีลบ Moments ออกจาก WeChat รวมถึงความคิดเห็นในโพสต์ของคุณ นอกจากนี้เรายังจะตอบคำถามที่เกี่ยวข้องอื่นๆ อีกหลายข้อที่สามารถช่วยให้คุณเข้าใจ Moments บน WeChat ได้ดีขึ้น

จะลบช่วงเวลาใน WeChat ได้อย่างไร?

มาดำดิ่งสู่การตอบคำถามที่สำคัญที่สุดกัน คุณได้เรียกดูช่วงเวลาของคุณบน WeChat และตัดสินใจว่าคุณไม่ต้องการให้ผู้อื่นเห็นรูปภาพหรือวิดีโอใดอีกต่อไป ข่าวดีก็คือคุณไม่จำเป็นต้องทำ วิธีลบโพสต์บน Moments ใน WeChat มีดังนี้

  1. เปิด WeChat บนอุปกรณ์มือถือของคุณ

  2. แตะที่ไอคอน "ฉัน" ที่ด้านล่างของหน้าจอ

  3. จากนั้นแตะที่ "โพสต์ของฉัน" คุณจะถูกเปลี่ยนเส้นทางไปที่แท็บ "ช่วงเวลา"

  4. คุณจะเห็นรายการช่วงเวลาทั้งหมดของคุณ โดยจัดหมวดหมู่ตามวันที่โพสต์ หากต้องการลบรูปภาพหรือวิดีโอ ให้เปิดขึ้นก่อน

  5. จากนั้นเลือกจุดแนวนอนสามจุดที่มุมซ้ายบนของหน้าจอ แผงป๊อปอัปจะปรากฏขึ้นจากด้านล่างของหน้าจอ

  6. แตะที่ "ลบ" และยืนยัน

หากคุณต้องการลบโพสต์ทั้งหมดออกจาก Moments คุณจะต้องดำเนินการแยกกันสำหรับแต่ละโพสต์ ไม่มีตัวเลือกในการลบโพสต์ทั้งหมดพร้อมกัน

จะลบข้อความ WeChat ได้อย่างไร?

แม้ว่า WeChat จะเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย แต่โดยพื้นฐานแล้วมันทำงานเหมือนกับแอปส่งข้อความเป็นหลัก การแลกเปลี่ยนข้อความ รูปภาพ และวิดีโอได้รวดเร็วและง่ายดาย

อย่างไรก็ตาม ถึงเวลาที่คุณต้องการลบข้อความบางข้อความออกจากการสนทนา หรือคุณอาจต้องการลบข้อความทั้งหมดระหว่างคุณกับบุคคลอื่น ทั้งสองอย่างเป็นไปได้ด้วย WeChat

หากต้องการลบข้อความเดียวในการแชท WeChat เพียงแตะข้อความที่ต้องการค้างไว้ เมนูจะปรากฏขึ้น และคุณควรเลือก "ลบ" (ไอคอนถังขยะ) ระบบจะขอให้คุณยืนยัน แตะ "ลบ" อีกครั้ง

คุณสามารถทำเช่นนั้นกับข้อความของบุคคลอื่นได้เช่นกัน หากคุณต้องการลบการสนทนาทั้งหมดพร้อมกัน ให้กดแชทที่ต้องการค้างไว้ เมนูจะปรากฏขึ้น และคุณควรเลือก "ลบแชท"

นี่เป็นส่วนสำคัญในการจดจำ เมื่อคุณลบข้อความ ทั้งของคุณหรือของเพื่อนของคุณ ข้อความเหล่านั้นจะไม่หายไปจากเซิร์ฟเวอร์ WeChat นอกจากนี้ยังหมายความว่าจะไม่หายไปจากอุปกรณ์ของบุคคลอื่นด้วย

จะลบความคิดเห็นในช่วงเวลาของ WeChat ได้อย่างไร

ความเป็นจริงอันไม่พึงประสงค์ของโซเชียลมีเดียคือคุณจะพบความคิดเห็นที่คุณไม่ชอบใต้โพสต์ของคุณ ทุกคนที่โพสต์มีประสบการณ์นั้นมาบ้างเป็นอย่างน้อย โชคดีที่ความคิดเห็นที่คุณไม่เห็นคุณค่าใน WeChat Moments ของคุณไม่จำเป็นต้องอยู่ที่นั่น

คุณควบคุมได้ว่าความคิดเห็นใดจะคงอยู่และความคิดเห็นใดได้ มีสองวิธีที่คุณสามารถทำได้เกี่ยวกับเรื่องนี้ แตะที่ความคิดเห็นที่คุณต้องการลบและเลือก "ลบ" จากเมนูป๊อปอัปที่จะปรากฏขึ้นจากด้านล่างของหน้าจอ

หรือกดความคิดเห็นค้างไว้แล้วเลือก "ลบ" จากเมนูป๊อปอัปที่จะปรากฏใต้ความคิดเห็น ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด ความคิดเห็นจะถูกลบออกทันที ขออภัย ไม่สามารถลบ "ชอบ" ได้ แม้ว่าจะมาจากบุคคลที่คุณไม่ชอบเป็นพิเศษก็ตาม

จะลบ WeChat Group ได้อย่างไร?

กลุ่ม WeChat สามารถรองรับสมาชิกได้มากถึง 500 คน และเป็นเครื่องมือที่สะดวกสำหรับบริษัทและการจัดงาน คุณอาจได้สร้างกลุ่ม WeChat กับเพื่อน ๆ ของคุณซึ่งคุณแบ่งปันเนื้อหาที่สนุกสนาน

โดยไม่คำนึงถึงวัตถุประสงค์ของกลุ่ม คุณอาจตัดสินใจว่าถึงเวลาลบออกแล้ว ขออภัย คุณไม่สามารถลบกลุ่ม WeChat คุณสามารถทิ้งมันไว้ได้ นี่คือวิธี:

  1. เปิด WeChat บนอุปกรณ์ของคุณและค้นหากลุ่มที่คุณต้องการออก

  2. แตะที่ชื่อกลุ่มแล้วแตะที่ไอคอน "บุคคล" ที่ด้านบนของหน้าจอ
  3. เลือก "ลบและออก" จากนั้นยืนยัน

แม้ว่ากลุ่มจะไม่สามารถใช้ได้บนอุปกรณ์ของคุณอีกต่อไปและคุณจะไม่เป็นสมาชิก แต่กลุ่มจะยังคงมีอยู่สำหรับสมาชิกคนอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นผู้สร้างกลุ่ม WeChat ใดกลุ่มหนึ่ง คุณสามารถโอนความเป็นเจ้าของให้สมาชิกคนอื่นได้ นี่คือวิธีที่คุณสามารถโอนการจัดการกลุ่ม WeChat ไปยังสมาชิกคนอื่นในกลุ่มนั้น:

  1. เปิด WeChat และเข้าถึงกลุ่มที่คุณต้องการโอน
  2. เลือกจุดแนวนอนสามจุดที่มุมบนขวาของหน้าจอ

  3. เลือก "จัดการกลุ่ม" จากนั้นเลือก "โอนความเป็นเจ้าของ"

  4. เลือกสมาชิกที่จะได้รับความเป็นเจ้าของกลุ่มจากรายการและแตะที่ชื่อของพวกเขา

วิธีปิดการใช้งานช่วงเวลา WeChat?

คุณต้องการใช้ WeChat เป็นแอพส่งข้อความเท่านั้นไม่ใช่เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียหรือไม่? ช่วงเวลานั้นอาจไม่ใช่คุณสมบัติที่คุณต้องการเลย คุณสามารถเลือกไม่เข้าร่วมได้โดยไม่โพสต์สิ่งใดหรือลบรูปภาพและวิดีโอที่โพสต์ก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม นั่นไม่สามารถแก้ปัญหา Moments จากเพื่อนของคุณในหน้า "Discover" ได้ คุณอาจได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับโพสต์ใหม่ใน Moments จากเพื่อนของคุณหรือกำลังหลงทางในส่วนของคุณเอง

หากคุณไม่ต้องการอะไรทั้งนั้น คุณสามารถปิดการใช้งาน WeChat Moments ได้ทั้งหมด เป็นกระบวนการที่ง่ายมาก และนี่คือสิ่งที่คุณต้องทำ:

  1. เปิด WeChat บนอุปกรณ์ของคุณ แล้วแตะที่ไอคอน “ฉัน” ที่ด้านล่างของหน้าจอ

  2. เลือก "การตั้งค่า" จากเมนูแล้วเลือก "ทั่วไป"

  3. จากนั้นเลือก "จัดการ Discover" ตามด้วย "ช่วงเวลา"

  4. เลื่อนสวิตช์สลับไปที่ปิด

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าหากคุณยังมีโพสต์เก่าบน Moments ที่คุณไม่ได้ลบ การทำเช่นนี้จะไม่ป้องกันเพื่อนๆ ไม่ให้มองเห็น คุณต้องลบสิ่งเหล่านั้นด้วยตนเองเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะมองไม่เห็น

คำถามที่พบบ่อยเพิ่มเติม

1. ฉันสามารถดูว่าใครดูโมเมนต์ WeChat ของฉันบ้าง

ไม่ คุณไม่สามารถดูได้ว่าใครดูโมเมนต์ WeChat ของคุณบ้าง แนวคิดนี้ทำงานเหมือนกับโพสต์บน Facebook Wall ทุกประการ

เว้นแต่จะมีคนชอบหรือแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปภาพหรือวิดีโอ คุณไม่สามารถรู้ได้ว่าใครเห็นช่วงเวลาของคุณบ้าง หากคุณต้องการให้แน่ใจว่ามีคนเห็นโพสต์ของคุณบน Moments คุณสามารถส่งข้อความแชทถึงพวกเขาโดยตรง นี่คือวิธี:

1. แตะที่รูปภาพหรือวิดีโอใน Moments

2. แตะที่จุดสามจุดที่มุมบนขวา

3. เลือก “ส่งไปที่แชท” จากนั้นเลือกการสนทนา

2. ฉันจะเลิกบล็อกคนใน WeChat ได้อย่างไร

เมื่อคุณบล็อกบางคนใน WeChat บุคคลนั้นจะไปที่รายการบล็อก วิธีนี้ทำให้คุณมีโอกาสเปลี่ยนใจในภายหลังและเลิกบล็อกได้ ต่อไปนี้คือวิธีที่คุณสามารถค้นหา Block List และเป็นเพื่อนกับใครบางคนอีกครั้ง:

1. เปิด WeChat แล้วแตะที่ไอคอน “ฉัน”

2. ตอนนี้ เปิด "การตั้งค่า" ตามด้วย "ความเป็นส่วนตัว"

3. เลือก “รายการที่ถูกบล็อก” จากรายการ

4. จากรายชื่อผู้ติดต่อที่ถูกบล็อค ให้แตะที่ชื่อของบุคคลที่คุณต้องการปลดบล็อค

5. หน้าโปรไฟล์ของพวกเขาจะปรากฏขึ้น แตะจุดสามจุดที่มุมบนขวาและเลือก "เลิกบล็อก"

3. คุณแก้ไขช่วงเวลาบน WeChat ได้อย่างไร?

เมื่อคุณโพสต์บน Moments นั่นไม่จำเป็นต้องเป็นเวอร์ชันสุดท้ายของรูปภาพหรือวิดีโอ คุณแก้ไขได้แม้จะอยู่ใน WeChat แล้ว คุณสามารถเขียนลงบนภาพ วาด หรือครอบตัดได้ นี่คือวิธีที่คุณสามารถเข้าถึงคุณลักษณะการแก้ไข

1. เปิดช่วงเวลาใน WeChat

2. กดค้างที่ภาพที่คุณต้องการแก้ไข

3. เมนูขนาดเล็กจะปรากฏขึ้น เลือก “แก้ไข”

4. ทำการเปลี่ยนแปลงที่คุณต้องการและเลือก "เสร็จสิ้น"

4. คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าบัญชี WeChat ถูกลบ?

เมื่อคุณถูกบล็อกใน WeChat การส่งข้อความถึงบุคคลนั้นหมายความว่าข้อความของคุณจะถูกปฏิเสธ หากระบบแจ้งว่าคุณต้อง "ส่งคำขอเป็นเพื่อน" ก่อน แสดงว่าพวกเขาได้ลบคุณไปแล้วด้วย

อย่างไรก็ตาม สมมติว่าคนที่คุณเคยติดต่อด้วยบน WeChat ก่อนหน้านี้ไม่อยู่ในรายชื่อติดต่อของคุณแล้ว และโพสต์และข้อความทั้งหมดของพวกเขาก็หายไป ในกรณีนั้น นั่นหมายความว่าพวกเขาได้ลบบัญชี WeChat ของตนไปหมดแล้ว

5. ฉันต้องการ WeChat จริงหรือ?

นี่คือสิ่งที่ทุกคนสามารถตัดสินใจได้ขึ้นอยู่กับความต้องการของพวกเขา หลายคนใช้ WeChat เพื่อธุรกิจ แต่อาจมีจำนวนไม่เท่ากัน มีผู้ใช้ WeChat เกือบครึ่งพันล้านคนในจีนเพียงประเทศเดียว เป็นเครือข่ายโซเชียลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ

หากธุรกิจหรือการศึกษาของคุณเชื่อมโยงกับภูมิภาค คุณจะต้องการได้รับประโยชน์มากมายจากการใช้ WeChat

แอปนี้จะมีประโยชน์เช่นกันหากมีคนที่คุณรู้จักหลายคนใช้งานอยู่แล้ว ดังนั้นคุณจึงต้องแน่ใจว่าได้ติดตามช่วงเวลาของพวกเขาและอนุญาตให้พวกเขาเห็นช่วงเวลาของคุณ เป็นแอปอเนกประสงค์ที่อาจพิสูจน์ได้ว่าสนุกหรือมีประโยชน์ หรือบางทีอาจเป็นทั้งสองอย่าง

เก็บเฉพาะช่วงเวลาที่คุณต้องการบน WeChat

การใช้ Moments บน WeChat เป็นเรื่องที่ไม่อาจปฏิเสธได้ แทนที่จะส่งรูปภาพและวิดีโอให้เพื่อนแต่ละคน พวกเขาทั้งหมดสามารถดูได้จาก Moments อย่างไรก็ตาม นั่นก็หมายความว่าทุกคนจะได้เห็นไลค์และคอมเมนต์ด้วยเช่นกัน

หากคุณไม่พอใจกับโพสต์หรือความคิดเห็นของ Moments คุณสามารถลบออกอย่างถาวรได้โดยทำตามคำแนะนำของบทความ

คุณสามารถออกจากกลุ่มได้เช่นกันและโอนความเป็นเจ้าของกลุ่มของคุณไปให้สมาชิกคนอื่น สุดท้าย คุณต้องตัดสินใจเมื่อถึงเวลาที่จะเลิกบล็อกใครซักคนและให้พวกเขาเห็นช่วงเวลาของคุณอีกครั้ง

คุณมีช่วงเวลามากมายบน WeChat หรือไม่? แจ้งให้เราทราบในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง

โพสต์ล่าสุด