วิธีลบโพสต์วิดีโอ TikTok

TikTok เป็นหนึ่งในแอพที่สนุกมากที่จะเล่นด้วย เมื่อคุณรู้วิธีเพิ่มเอฟเฟกต์ ฟิลเตอร์ และใช้ฟีเจอร์เจ๋งๆ อื่นๆ แล้ว คุณอาจจะใช้เวลามากในการทำวิดีโอ

หลังจากสร้างวิดีโอสองสามวันหรือหลายสัปดาห์ คุณอาจประสบปัญหาในการนำทางแกลเลอรีของคุณ เมื่อเป็นเช่นนี้ อาจถึงเวลาที่จะลบวิดีโอบางรายการที่คุณไม่ต้องการอีกต่อไป

ในขณะที่ TikTok ของคุณเติบโตขึ้นพร้อมกับรายชื่อผู้ติดตาม คุณอาจต้องการสร้างตัวเองใหม่ น่าเสียดายที่การเริ่มต้นใหม่ด้วยบัญชีใหม่หมายถึงการเริ่มต้นใหม่โดยไม่มีผู้ติดตาม วิธีที่ดีที่สุดในการบรรลุเป้าหมายในการกำจัดวิดีโอเก่าคือการลบออก

ในบทความนี้ เราจะอธิบายทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการลบวิดีโอและเนื้อหาอื่นๆ จาก TikTok

การลบวิดีโอ

การกำจัดวิดีโอที่คุณไม่ต้องการหรือต้องการใน TikTok นั้นง่ายมาก

  1. สิ่งที่คุณต้องทำคือเปิดแอพและไปที่โปรไฟล์ของคุณ เมื่อถึงที่นั่น คุณจะได้รับรายการวิดีโอทั้งหมดที่คุณสร้างในแอป

  2. แตะวิดีโอที่คุณไม่ต้องการ มันจะปรากฏขึ้นและเล่นในโหมดเต็มหน้าจอ

  3. ขณะที่กำลังดำเนินการอยู่ คุณจะเห็นจุดเล็กๆ สามจุดที่มุมล่างขวา แตะที่จุด แล้วแอพจะแสดงตัวเลือกที่เหลือให้คุณเห็น

  4. แตะลบ ยืนยันโดยแตะลบอีกครั้ง

  5. เมื่อเมนูป๊อปอัปปรากฏขึ้น ให้ปัดจากซ้ายไปขวาจนกว่าคุณจะเห็นไอคอนถังขยะเล็กๆ แตะแล้ววิดีโอที่เป็นปัญหาจะถูกลบออกจากแกลเลอรีของคุณ แอปจะขอให้คุณยืนยันการตัดสินใจ และคุณควรแตะใช่เพื่อนำวิดีโอออกโดยสมบูรณ์

หากคุณอนุญาตให้ผู้ใช้รายอื่นดาวน์โหลดวิดีโอของคุณ คุณทำอะไรไม่ได้มาก แม้ว่าคุณจะลบวิดีโอออกจากแกลเลอรีแล้ว อาจมีบางคนดาวน์โหลดสำเนาที่พวกเขาสามารถอัปโหลดจากโปรไฟล์ของพวกเขาได้

นั่นคือเหตุผลสำคัญที่คุณจะต้องปรับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณก่อนที่จะสร้างวิดีโอใดๆ ที่คุณอาจต้องการลบ

การทำวิดีโอแบบส่วนตัว

สมมติว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะกำจัดวิดีโอของคุณโดยสิ้นเชิง แต่คุณไม่ต้องการให้ใครเห็นเช่นกัน คุณไม่จำเป็นต้องลบวิดีโอของคุณ แน่นอน คุณสามารถบันทึกวิดีโอลงในม้วนฟิล์มได้ แต่คุณยังสามารถบันทึกลงในโฟลเดอร์ส่วนตัวในแอพ TikTok

ในการดำเนินการนี้ ให้เปิดวิดีโอที่เป็นปัญหา แตะจุดสามจุด จากนั้นแตะ "การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว" คุณสามารถสลับตัวเลือกที่ด้านบนสุดเพื่อย้ายวิดีโอไปยังโฟลเดอร์ส่วนตัวได้จากที่นี่

วิดีโอจะยังคงอยู่ในโฟลเดอร์ส่วนตัวนี้ ซึ่งมีเพียงคุณเท่านั้นที่สามารถดูได้ จนกว่าคุณจะลบหรือย้ายกลับเพื่อให้เพื่อนๆ ทุกคนเห็น

การลบบัญชีบน TikTok

วิธีเดียวที่คุณจะลบบัญชี TikTok ได้ก็คือการติดต่อฝ่ายสนับสนุนลูกค้า พวกเขาต้องอนุมัติคำขอของคุณก่อนที่คุณจะสามารถลบบัญชีได้ นั่นสร้างปัญหาให้กับผู้ใช้มากมาย เนื่องจากกระบวนการอาจใช้เวลาหลายวัน

นั่นเป็นเหตุผลที่ TikTok มาพร้อมกับฟีเจอร์ “คิดเกี่ยวกับการลบบัญชีของคุณ” ที่ออกแบบมาเพื่อให้กระบวนการทั้งหมดรวดเร็วและง่ายขึ้น โปรดทราบว่าคุณจะต้องเพิ่มหมายเลขโทรศัพท์ในบัญชีของคุณก่อนจึงจะสามารถลบได้

การเพิ่มหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ

  1. เปิดแอพแล้วแตะที่ไอคอนข้อมูลโปรไฟล์

  2. แตะที่จัดการบัญชี

  3. แตะหมายเลขโทรศัพท์

  4. ใส่หมายเลขโทรศัพท์ของคุณ

  5. แอปจะส่งรหัสยืนยันไปยังโทรศัพท์ของคุณ ป้อนรหัสในกล่องและตอนนี้คุณจะเชื่อมต่อกับแอพ TikTok

ขั้นตอนการลบบัญชี

เมื่อคุณเชื่อมต่อโทรศัพท์กับบัญชี TikTok แล้ว คุณก็พร้อมที่จะลบทิ้ง

นี่คือวิธีที่คุณทำ:

  1. แตะไอคอนข้อมูลโปรไฟล์ จากนั้นแตะจุดสามจุดที่มุมขวาบน

  2. แตะตัวเลือกจัดการบัญชีของฉัน

  3. เลือกลบบัญชีที่ด้านล่าง

  4. แอปจะส่งข้อความ OTP เฉพาะพร้อมรหัสยืนยันให้คุณ ป้อนรหัสในกล่องแล้วแตะดำเนินการต่อ

บัญชี TikTok ของคุณถูกลบแล้ว

สิ่งสำคัญที่ควรทราบ

การลบบัญชีของคุณจะลบวิดีโอ เพลงโปรด และทุกอย่างที่เชื่อมโยงกับโปรไฟล์ของคุณทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ข้อความแชทที่ส่งถึงผู้ใช้ TikTok คนอื่นๆ จะยังคงมองเห็นได้

นอกจากนั้น วิดีโอ ฟีเจอร์ และการตั้งค่าโปรไฟล์ทั้งหมดของคุณจะหายไปตลอดกาล ไม่มีทางเปิดใช้งานบัญชีของคุณอีกครั้งเมื่อคุณลบออก คุณจะต้องสร้างโปรไฟล์ใหม่หากต้องการใช้ TikTok อีกครั้ง

คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลบบัญชีของคุณ

หากคุณมีวิดีโอโปรดที่ต้องการเก็บไว้ อย่าลืมดาวน์โหลดก่อนที่จะลบบัญชี TikTok หากคุณทำการซื้อในแอป คุณสามารถลืมการคืนเงินได้ เหรียญ TikTok ทั้งหมดที่คุณมีในโปรไฟล์ของคุณจะถูกลบออกโดยไม่มีการคืนเงิน

คุณสามารถล็อกโปรไฟล์ของคุณได้เสมอเพื่อไม่ให้ผู้ใช้รายอื่นเห็นคุณ เพียงตั้งค่าตัวเลือกความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยเพื่อให้คุณล่องหนได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถ "หยุด" บัญชีของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและดำเนินการต่อจากจุดที่คุณค้างไว้เมื่อใดก็ได้ในอนาคตโดยไม่สูญเสียวิดีโอหรือโทเค็นใดๆ ของคุณ คุณควรคิดให้รอบคอบก่อนตัดสินใจลบบัญชี TikTok ของคุณ

คำถามที่พบบ่อย

คุณสามารถกู้คืนวิดีโอที่ถูกลบบน TikTok ได้หรือไม่?

ไม่เว้นแต่คุณจะบันทึกวิดีโอลงในอุปกรณ์ของคุณ เมื่อคุณโพสต์วิดีโอ คุณสามารถเลือกตัวเลือกเพื่อบันทึกสำเนาลงในโทรศัพท์ของคุณ สมมติว่าคุณทำสิ่งนี้แล้ว ตอนนี้ควรมีอัลบั้ม TikTok ในม้วนฟิล์มในโทรศัพท์ของคุณ

หากฉันลบบัญชี จะเป็นการลบวิดีโอของฉันหรือไม่

ใช่. หากคุณเลือกที่จะลบบัญชี TikTok วิดีโอทั้งหมดของคุณจะถูกลบออกด้วย อย่าลืมบันทึกวิดีโอที่สำคัญลงในอุปกรณ์ของคุณก่อนที่จะลบบัญชีของคุณ

วิดีโอที่บันทึกหรือดาวน์โหลดโดยผู้ใช้รายอื่นจะยังสามารถใช้ได้สำหรับผู้ใช้รายนั้นและบุคคลที่พวกเขาแบ่งปันด้วย หากคุณมีปัญหากับวิดีโอ คุณสามารถรายงานเนื้อหาไปยังฝ่ายสนับสนุนของ TikTok

ฉันสามารถรายงานวิดีโอได้หรือไม่

ได้ หากคุณเห็นวิดีโอที่คุณคิดว่าละเมิดหลักเกณฑ์ชุมชนของ TikTok คุณสามารถคลิกที่ไอคอนแชร์ได้ จากนั้นแตะ "รายงาน" ทำตามคำแนะนำเพื่อรายงานวิดีโอ

ฉันสามารถลบโพสต์ของคนอื่นได้หรือไม่

อาจดูเหมือนคำถามแปลก ๆ แต่สมมติว่าเพื่อนของคุณโพสต์วิดีโอของคุณ และคุณไม่พอใจกับมัน แน่นอน คุณอาจขอให้เพื่อนของคุณถอดวิดีโอนั้นออก แต่ถ้าพวกเขาปฏิเสธ คุณจะทำอย่างไร

แม้ว่าคุณจะไม่สามารถลบวิดีโอในบัญชีของผู้อื่นเป็นการส่วนตัวได้ แต่คุณสามารถรายงานได้ วิธีนี้น่าจะใช้ได้เฉพาะในกรณีที่วิดีโอมีความไม่พอใจอย่างมากและละเมิดข้อกำหนดและเงื่อนไขของแอป

แต่ถ้านั่นคือเส้นทางที่คุณต้องการใช้ สิ่งที่คุณต้องทำคือค้นหาวิดีโอ แตะไอคอน "แชร์" ที่ด้านขวามือ แล้วแตะ "รายงาน" กรอกแบบฟอร์มและส่ง หาก TikTok ตัดสินว่าวิดีโอขัดต่อหลักเกณฑ์ของชุมชน วิดีโอนั้นจะถูกลบออก เพียงจำไว้ว่าคุณอาจสูญเสียเพื่อนโดยการทำเช่นนี้

มีคำพูดของคุณ

คุณเป็นผู้ใช้ TikTok หรือไม่? คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับแอพ คุณเคยพยายามลบบัญชีของคุณหรือไม่? แบ่งปันประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับ TikTok ของคุณในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง

โพสต์ล่าสุด