วิธีลบบัญชี LinkedIn ของคุณ [ถาวร]

ต้องการลบบัญชี LinkedIn ของคุณอย่างถาวรหรือไม่ คุณพบบัญชีเก่าที่ไม่เกี่ยวข้องกับคุณอีกต่อไปหรือไม่? คุณต้องการลบบัญชีปัจจุบันของคุณและเริ่มต้นใหม่หรือไม่? ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดที่คุณต้องลบบัญชี LinkedIn ของคุณอย่างถาวร บทช่วยสอนนี้จะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีการ

วิธีลบบัญชี LinkedIn ของคุณ [ถาวร]

แม้จะเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์ก แต่ LinkedIn ก็เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการออกไปเที่ยว และเต็มไปด้วยผู้คนที่มองโลกในแง่ดีที่พยายามพัฒนาอาชีพและสร้างเครือข่ายของผู้ติดต่อมืออาชีพ ช่วยให้ LinkedIn เต็มไปด้วยผู้เชี่ยวชาญมากกว่าคนทั่วไป และสมาชิกส่วนใหญ่เป็นคนงาน ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และวิชาอาชีพ

มีเหตุผลหลายประการที่คุณอาจต้องการลบบัญชี LinkedIn ของคุณ ตั้งแต่เริ่มมืดไปจนถึงการรีเซ็ตอาชีพของคุณ แม้ว่าเครือข่ายโซเชียลส่วนใหญ่จะพยายามเก็บข้อมูลของคุณไว้ในขณะที่เทอร์เรียจะจับลูกบอล แต่ LinkedIn ก็แตกต่างออกไป มันจะช่วยให้คุณจำศีลหรือลบบัญชีของคุณได้อย่างอิสระ

โปรดทราบว่าคำขอลบจะสำเร็จเสมอ แต่จะได้รับการพิจารณาว่าเป็นคำขอ เนื่องจากคุณสามารถคืนสถานะบัญชี LinkedIn ของคุณได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด.

การลบบัญชี LinkedIn ของคุณอย่างถาวร

หากคุณตัดสินใจที่จะลบบัญชี LinkedIn ของคุณอย่างถาวร โปรไฟล์ รูปภาพ ผู้ติดต่อ และทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับชีวิต LinkedIn ของคุณจะถูกลบไปด้วย คุณสามารถใช้ทางลัดนี้เพื่อปิดบัญชี LinkedIn ของคุณ ซึ่งระบุว่าคุณมีเวลา 14 วันในการคืนสถานะ และคำแนะนำและคำรับรองทั้งหมดที่คุณรวบรวมไว้จะหายไปตลอดกาล

หน้านี้ยังระบุด้วยว่าคุณต้องยกเลิกสถานะ "พรีเมียม" และกลุ่ม LinkedIn ที่เป็นเจ้าของก่อนที่จะพยายามลบบัญชีของคุณ หลังจากที่คุณเสร็จสิ้นกระบวนการเหล่านั้น บัญชีของคุณจะกลายเป็นบัญชี LinkedIn Basic ที่คุณสามารถลบได้

เมื่อใช้หน้าปิดบัญชี LinkedIn ให้คลิกที่ปุ่มด้านบนที่ระบุว่า "ปิดบัญชี" จากนั้นคุณจะเข้าสู่วิซาร์ดการปิด ซึ่งจะแนะนำคุณตลอดกระบวนการลบบัญชี

วิธีอื่นๆ ในการปิดบัญชีของคุณ ได้แก่ ใช้บราวเซอร์ หรือ ใช้แอพมือถือ. นี่คือวิธีการทำทั้งสองอย่าง

วิธีลบบัญชี LinkedIn ของคุณโดยใช้เบราว์เซอร์

ผู้ใช้หลายคนพบว่าการปิดบัญชี LinkedIn ของพวกเขาทำได้ง่ายขึ้นโดยใช้เบราว์เซอร์เดสก์ท็อป นี่คือวิธีการทำ

  1. เข้าสู่ระบบ LinkedIn และคลิกที่ไอคอนโปรไฟล์ของคุณ

  2. เลือก “การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว”

  3. คลิกที่ “การตั้งค่าบัญชี” ในเมนูด้านซ้ายมือ จากนั้นเลือก "การจัดการบัญชี."

  4. เลื่อนลงและคลิกที่ "เปลี่ยน" ในส่วน "ปิดบัญชี"

  5. จากรายการที่ให้ไว้ ให้เลือกเหตุผลข้อใดข้อหนึ่งในการปิดบัญชีของคุณ จากนั้นพิมพ์คำอธิบายเหตุผลในการปิด (จำเป็น) สุดท้ายคลิก "ต่อไป" ที่ส่วนลึกสุด.

  6. พิมพ์รหัสผ่านเพื่อยืนยันบัญชีของคุณ จากนั้นเลือก "ปิดบัญชี."

คุณจะยังคงเห็นคำเตือนเกี่ยวกับการลบข้อมูลและข้อความที่ได้รับความนิยมตลอดกาล "เราเสียใจที่คุณจากไป" แต่ LinkedIn จะไม่ทำให้คุณยุ่งยากมากนัก

วิธีลบบัญชี LinkedIn ของคุณโดยใช้แอพ

คุณยังสามารถลบบัญชี LinkedIn ของคุณออกจากแอพได้หากต้องการ กระบวนการนี้เหมือนกับการใช้เบราว์เซอร์มาก

  1. ลงชื่อเข้าใช้แอพ LinkedIn

  2. แตะของคุณ “ไอคอนโปรไฟล์” ที่มุมซ้ายบน

  3. เลือก "การตั้งค่า" ที่ด้านบน.

  4. เลือก “การตั้งค่าบัญชี”

  5. เลือก "ปิดบัญชี" ตัวเลือกที่ด้านล่างของแท็บบัญชี

  6. แตะที่ "ดำเนินการต่อ" และเพิ่มเหตุผลในการลาออก
  7. ป้อนรหัสผ่านเพื่อยืนยันการดำเนินการ จากนั้นเลือก "เสร็จแล้ว."
  8. การแจ้งเตือนปรากฏขึ้นเพื่อพูดถึงการสูญเสียข้อมูลและเสียใจที่เห็นคุณจากไป แต่บัญชีของคุณจะถูกตั้งค่าให้ลบอย่างถาวรเมื่อคุณดำเนินการต่อ

วิธีเปิดบัญชี LinkedIn ของคุณอีกครั้ง

การปิดบัญชีจะไม่ถาวรจนกว่าจะผ่านไป 14 วัน ก่อนหน้านั้น บัญชีจะถูกกำหนดให้ลบ ซึ่งเป็นกลไกด้านความปลอดภัย ตั้งแต่วันแรก หลังจากคำขอลบ บัญชีของคุณจะอยู่ในคิวการลบ คุณมีเวลาสูงสุด 14 วันในการเปลี่ยนใจเกี่ยวกับการปิดบัญชี LinkedIn Basic ของคุณ หากคุณตัดสินใจที่จะคืนสถานะบัญชี อีกครั้ง คำว่า "พื้นฐาน" จะถือว่าคุณได้ยกเลิกสถานะ "พรีเมียม" สิทธิ์ใช้งานบัญชี "พรีเมียม" หรือกลุ่ม LinkedIn แล้ว หลังจากผ่านไป 14 วัน บัญชีของคุณก็จะหายไปอย่างถาวร (ไม่ว่ายังไงก็ตาม)!

หากคุณตัดสินใจที่จะเปิดบัญชี LinkedIn ของคุณอีกครั้งภายในระยะเวลา 14 วัน ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่าง

  1. ลงชื่อเข้าใช้ LinkedIn เหมือนเดิม
  2. เลือกเปิดใช้งานใหม่จากตัวเลือกที่คุณเห็นเมื่อเข้าสู่ระบบ
  3. รออีเมลยืนยันที่ LinkedIn ส่งไปยังบัญชีอีเมลที่ลงทะเบียนของคุณ
  4. รับทราบการเปิดใช้งานใหม่จากอีเมล

เมื่อคุณคืนสถานะบัญชี LinkedIn สำเร็จแล้ว บัญชีจะเปิดใช้งานอีกครั้งทันที หากคุณลองทำตามขั้นตอนนี้หลังจากขอลบ 14 วัน การเปิดใช้งานใหม่จะล้มเหลว และคุณจะลบบัญชี LinkedIn Basic ของคุณอย่างถาวร

LinkedIn มีความชัดเจนเกี่ยวกับนโยบายข้อมูล และมีความเป็นธรรมเกี่ยวกับการลบบัญชีและข้อมูลของคุณ แม้ว่าข้อมูลส่วนใหญ่จะถูกลบ แต่ข้อกำหนดและเงื่อนไข (T&C) ระบุว่าข้อมูลบางส่วนจะยังคงอยู่แต่จะไม่เปิดเผยชื่อ

คำถามที่พบบ่อย

ฉันสามารถปิดการใช้งานบัญชีของฉันชั่วคราวได้หรือไม่?

อย่างแน่นอน! เลือกตัวเลือกเพื่อ "ไฮเบอร์เนตบัญชี" แทนที่จะปิดบัญชี LinkedIn ของคุณ ตัวเลือกนี้จะลบโปรไฟล์ของคุณเพื่อไม่ให้ผู้ใช้รายอื่นเห็น อย่างไรก็ตาม คนอื่นๆ สามารถเห็นชื่อ “สมาชิก LinkedIn” เมื่อดูข้อความของคุณหรือส่งข้อความถึงคุณ ดูโพสต์และความคิดเห็นของคุณ และเห็นคำแนะนำและคำรับรองที่คุณสร้างขึ้น

LinkedIn ไม่ได้ระบุระยะเวลาที่คุณสามารถไฮเบอร์เนตบัญชีของคุณได้ แต่บอกว่าคุณสามารถเปิดใช้งานได้อีกครั้งหลังจาก 24 ชั่วโมง เมื่อคุณพร้อมที่จะคืนสถานะบัญชีของคุณ เพียงเข้าสู่ระบบ บัญชีของคุณออกจากโหมดไฮเบอร์เนตที่มีข้อความ เนื้อหา และข้อมูลโปรไฟล์ทั้งหมดไม่เสียหาย

หากฉันลบบัญชี LinkedIn ของฉันอย่างถาวร ฉันสามารถกู้คืนข้อมูลใดๆ ได้หรือไม่

น่าเสียดายที่ไม่ใช่หลังจาก 14 วัน หากคุณลบบัญชีและรู้สึกว่าข้อมูลสำคัญหายไปหรือต้องการคืนสถานะ การดำเนินการนี้จะไม่สามารถทำได้หลังจาก 14 วันแรก

จะเกิดอะไรขึ้นกับข้อมูลของคุณหลังจากที่คุณปิดบัญชี LinkedIn ของคุณ

โซเชียลเน็ตเวิร์กส่วนใหญ่ขึ้นชื่อเรื่องการรวบรวมข้อมูลให้มากที่สุดเท่าที่จะหาได้ และไม่เต็มใจที่จะยอมจำนนเมื่อคุณต้องการออกไป สำหรับ LinkedIn ส่วนที่ 4.3 ในข้อกำหนดและเงื่อนไขของ LinkedIn มีความชัดเจนมากว่าจะเกิดอะไรขึ้น ข้อมูลจะถูกเก็บไว้ประมาณ 30 วันแล้วลบออก

โพสต์ล่าสุด

$config[zx-auto] not found$config[zx-overlay] not found